Thứ Tư, 6 tháng 1, 2016

Làm giá mập cực kỳ dễ từ vỏ hộp sữa

Subject: Làm giá organic to mập nhưng cực kỳ dễ từ vỏ hộp sữa 
Mấy chị ơi, nếu plan thứ 7 ăn phở hay đúc bánh xèo, thì thứ 3 tụi mình chuẩn bị làm giá organic nhé ! 
Hồng.

Làm giá mập cực kỳ dễ từ vỏ hộp sữa

Chỉ với ít đỗ xanh, hộp sữa giấy dùng hết, bạn sẽ có một mẻ giá ngon sau 4 ngày.
  •  
1-2-1379-1444105544.jpg
Các chị em làm nội trợ có nhiều cách để ủ giá tại nhà như dùng lá tre, khăn mặt. Gia đình có trẻ nhỏ có thể tận dụng hộp sữa giấy 1 lít. Bạn chuẩn bị 70g đỗ xanh, ngâm trong nước ấm 3 tiếng.
1-4-5066-1444105544.jpg
Hộp sữa giấy dùng hết, xóc nước cho thật sạch. Sau đó, bạn dùng kéo cắt hai đầu hộp giấy để lấy chỗ chắt nước sau này.
1-5-5680-1444105545.jpg
Cho hạt đỗ đã ngâm vào hộp, đậy nắp, để ở nơi có nhiệt độ vừa phải (khoảng 25 độ C). Mỗi ngày 2 lần, bạn đổ nước sạch ngập hộp, để khoảng 5 phút rồi chắt hết nước ra. Nếu bạn có thời gian, có thể cho giá uống nước 3 lần.
2-2-7078-1444105545.jpg
Sau khoảng 4 ngày, khi thấy hộp giấy căng phồng, bạn cắt vỏ hộp để thu hoạch giá. Bạn cho giá vào rổ, đãi trong nước để lọc bớt phần vỏ đỗ.
2-3-2036-1444105545.jpg
Sau khi nhặt sạch phần vỏ còn lại, bạn đã có một mẻ giá trắng, mập mạp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét