Thứ Tư, 22 tháng 10, 2014

Thực phẩm ngừa ung thư nên dùng mỗi ngày

Thực phẩm ngừa ung thư nên dùng mỗi ngày
7 duong chat ngua ung thu tan goc nen dung moi ngay
  • Vitamin D. 
Nghiên cứu chỉ ra người có hàm lượng vitamin D trong cơ thể thấp dễ đối diện với nguy cơ ung thư vú, buồng trứng, thận, đại tràng, tuyến tụy, tiền liệt tuyến và một số loại ung thư khác. Các nhà khoa học Mỹ, Canada cũng tin tưởng việc bổ sung đầy đủ vitamin D cho phép ngăn chặn khoảng 58.000 trường hợp ung thư vú và 49.000 ca mắc ung thư đại tràng.
  • 7 duong chat ngua ung thu tan goc nen dung moi ngay
Ngoài cách hấp thu vitamin D qua thực phẩm, chúng ta có thể tổng hợp vitamin D từ ánh mặt trời. Tuy nhiên, cách này dễ khiến cơ thể đối diện với nguy cơ ung thư da. Vì vậy, nên hấp thu lượng vitamin D từ thực phẩm; khoảng 1.000 – 2.000 đơn vị quốc tế mỗi ngày là phù hợp.
7 duong chat ngua ung thu tan goc nen dung moi ngay
Curcumin. 
  • Trong các thí nghiệm, curcumin tỏ ra có khả năng giết chết tế bào ung thư, thu nhỏ khối u ở động vật và ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của một số loại tế bào ung thư. Tuy nhiên, để tận dụng được lợi ích từ curcumin, bạn cần dùng nghệ (curcumin có nhiều trong nghệ) mỗi ngày thay vì thi thoảng mới dùng đến nó.
7 duong chat ngua ung thu tan goc nen dung moi ngay
Vitamin B. 
Vitamin B, axit folic khi đi vào cơ thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư đại tràng. Tuy vậy, các nhà khoa học cho rằng vẫn cần tiến hành nghiên cứu thêm trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.
  • 7 duong chat ngua ung thu tan goc nen dung moi ngay
Trà xanh. 
  •  
  • Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm nhận thấy một số hợp chất trong trà xanh có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư bằng cách cắt đứt nguồn cung cấp máu cho chúng.
  • 7 duong chat ngua ung thu tan goc nen dung moi ngay
Đồng tình với ý kiến trên, một nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc cũng khẳng định các đối tượng thường xuyên uống trà xanh, không hút thuốc lá có nguy cơ mắc ung thư thực quản thấp. Ngoài tác dụng ngừa ung thư, nhâm nhi tách trà xanh mỗi ngày còn có tác dụng xua tan lo lắng, giảm nguy cơ đau tim.
  • 7 duong chat ngua ung thu tan goc nen dung moi ngay
Tỏi. 
  •  
  • Ăn nhiều tỏi có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú, đại tràng, thực quản, tuyến tụy và dạ dày. Thật vậy, tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các vi rút gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và alin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm.
  • 7 duong chat ngua ung thu tan goc nen dung moi ngay
Ngoài ra, loại gia vị này còn giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, giàu chất chống oxy hoá giúp khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật, trong đó bao gồm các loại ung thư nguy hiểm. Dù vậy, cần cân nhắc lượng tỏi đưa vào cơ thể hợp lý mới phát huy tác dụng ngừa bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mỗi người nên ăn khoảng 1 tép tỏi mỗi ngày là phù hợp.
 
  • 7 duong chat ngua ung thu tan goc nen dung moi ngay
Cá. 
  •  
  • Các nhà khoa học nhận thấy phụ nữ ăn cá hai lần mỗi tuần ít có nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung. Dù vậy, họ vẫn chưa xác định được chính xác cơ chế ngừa bệnh của loại thực phẩm này. Song một lý do khác khiến bạn nên chọn cá cho bữa ăn hàng ngày là nó có thể ngăn ngừa mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ và giảm tỷ lệ suy nhược.
  • 7 duong chat ngua ung thu tan goc nen dung moi ngay
Beta Carotene. 
  •  
  • Nghiên cứu trên động vật cho thấy vitamin A (trong đó bao gồm beta carotene) có tác dụng thu nhỏ các khối u, làm chậm sự phát triển của tế bào gây bệnh và hỗ trợ tăng cường hiệu quả điều trị bệnh. Điều cần lưu ý là, nạp quá nhiều beta carotene hay vitamin A có thể mang lại tác dụng tiêu cực. Vì lý do này, mỗi ngày bạn chỉ nên nạp khoảng 5.000 đơn vị quốc tế beta carotene mỗi ngày mà  thôi.
 
 
 
x_3e35d707 photo x_3e35d707_zps796356ae.gif.
 
 

16 thực phẩm nên tránh

  • 16 thuc pham ma nhung nguoi so ung thu nen tranh
  • 1. Thực phẩm ăn kiêng. 
  • Thực phẩm trong chế độ ăn kiêng bao gồm thực phẩm đông lạnh, thực phẩm đóng gói sẵn hoặc dán nhãn là "ăn kiêng" hay "ít béo thường chứa chất hóa học aspartam, đây là một chất hóa học gây ra bệnh ung thư, dị tật bẩm sinh, và các vấn đề về tim mạch.
  • 16 thuc pham ma nhung nguoi so ung thu nen tranh
2. Thực phẩm biến đổi gen. 
  • Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Tiến sĩ Pusztai tại Viện Rowett ở Scotland, những con chuột được cho ăn các loại thực phẩm biến đổi gen, đặc biệt là khoai tây cho thấy, chúng dễ bị hỏng hệ thống miễn dịch, tăng trưởng tế bào tiền ung thư, não, gan có xu hướng phát triển nhỏ chỉ trong 10 ngày đầu tiên của dự án.
  • 16 thuc pham ma nhung nguoi so ung thu nen tranh
3. Dầu ăn chưa bão hòa. 
  • Tất cả các dầu chưa bão hòa đều là dầu thực vật. Mà dầu thực vật không thể lấy ra được tự nhiên (như bơ) mà phải dùng phương pháp hóa học để lấy ra từ gốc rồi được thay đổi cho hợp với người tiêu dùng. Chúng thường được khử mùi và nhuộm màu để trông cho bắt mắt. Tất cả các dầu thực vật đều chứa mức độ cao các acid béo Omega-6. Nhiều Omega-6 quá gây ra bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư - đặc biệt là ung thư da.
  • 16 thuc pham ma nhung nguoi so ung thu nen tranh
4. Cà chua đóng hộp. 
Đối với thực phẩm đóng hộp, cà chua đặc biệt nguy hiểm do có chứa hàm lượng axit cao, lượng axit này chính là nguyên nhân làm cho lớp hóa chất BPA từ vỏ hộp thấm vào chính cà chua. Vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn, bạn nên mua cà chua đựng trong lọ thủy tinh.
  • Trên thực tế, hầu hết các loại thực phẩm đóng hộp được phủ bằng một lớp hóa bên trong được gọi là bisphenol-A hay BPA.
  • 16 thuc pham ma nhung nguoi so ung thu nen tranh
5. Trái cây phi hữu cơ.
Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy rằng khi phụ nữ mang thai uống nước ô nhiễm atrazine, đứa trẻ sinh ra sẽ bị giảm trọng lượng cơ thể.
  •  Các loại trái cây phi hữu cơ thường bị nhiễm một số loại thuốc trừ sâu nguy hiểm như atrazine, thiodicarb hoặc phân bón có hàm lượng nitrogen cao. Thuốc trừ sâu là những chất hóa học độc hại đối với côn trùng cũng như con người. Táo có lẽ là loại trái cây chứa thuốc trừ sâu nguy hiểm nhất khi người ta phát hiện chất độc hại này trong hơn 98% số táo được kiểm tra. Tiếp sau đó là cam, dâu tây và nho với khoảng 90%. Trên thực tế, chúng ta không thể loại bỏ 100% dư lượng hóa chất trong những loại trái cây này sau khi rửa chúng.
  • 16 thuc pham ma nhung nguoi so ung thu nen tranh
6. Thịt đỏ. 
  • Trong một nghiên cứu được thực hiện trong khoảng thời gian 10 năm, đã chỉ ra rằng, chỉ một lượng thịt đỏ nhất định có thể làm gia tăng 22% nguy cơ tử vong vì ung thư ở nam giới và 20% ở nữ giới. Một nghiên cứu độc lập cho thấy, ăn nhiều thịt đỏ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột, ung thư tiền liệt tuyến và ung thư vú.
  • 16 thuc pham ma nhung nguoi so ung thu nen tranh
7. Bỏng ngô từ lò vi sóng. 
  • Túi đựng bắp bung dùng cho lò vi sóng đã được phủ một lớp hóa chất gọi là axit perfluorooctanoic làm tăng nguy cơ ung thư và gây vô sinh. Ngoài ra, bỏng ngô trong lò vi sóng còn liên quan một số bệnh như bệnh ung thư gan, ung thư tinh hoàn và ung thư tuyến tụy.
  • 16 thuc pham ma nhung nguoi so ung thu nen tranh
8. Đồ uống có cồn.
Đồ uống có cồn như rượu được coi là nguyên nhân gây ung thư thứ hai sau thuốc lá. Mặc dù uống một lượng rượu, bia vừa phải có thể tốt cho sức khỏe và làm giảm nguy cơ bệnh tim nhưng trái lại, uống quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến tim, có thể gây đột quỵ hoặc đột tử.
Theo chuyên gia khuyên, bạn vẫn nên thưởng thức một ly rượu vang mỗi bữa ăn tối, để tốt cho sức khỏe của bạn.
  •  Một nghiên cứu của Mỹ theo dõi về cách sống và chế độ ăn của hơn 200 nghìn phụ nữ trong hơn 14 năm cho thấy, những phụ nữ mãn kinh uống một ly có cồn mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn gần 30% so với những người không uống.
  • 16 thuc pham ma nhung nguoi so ung thu nen tranh
9. Đường tinh chế. 
Tỉ lệ ung thư ngày càng gia tăng là do các loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hay ăn hàng ngày như bánh ngọt, bánh quy, nước ngọt, ngũ cốc hay những thực phẩm đã qua chế biến,... đều có chứa đường tinh chế.
  • Đường tinh chế không chỉ được biết đến là thực phẩm làm gia tăng lượng insulin mà còn là “đồ ăn” ưa thích của các tế bào ung thư, kích thích sự tăng trưởng của chúng.
  • 16 thuc pham ma nhung nguoi so ung thu nen tranh
10. Đồ uống có ga. 
Tiêu thụ một lượng đường lớn trong nước ngọt có ga sẽ khiến cho lượng đường trong máu bạn tăng vọt, dẫn đến tình trạng viêm và kháng insulin. Lượng insulin liên tục tăng cao tạo ra môi trường cho ung thư màng tử cung phát triển. Bên cạnh đó, nước ngọt dễ dẫn đến béo phi, chứng bệnh này gắn liền với nguy cơ ung thư đại trực tràng, ung thư vú sau mãn kinh, ung thư thực quản,nội mạc tử cung, thận,    tuyến tụy, túi mật, và buồng trứng.
  • Một nghiên cứu gần đây được công bố vào tháng 5 trên Tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ cho thấy có sự liên hệ giữa việc uống nước ngọt thường xuyên với bệnh ung thư và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người uống nhiều hơn một lon nước ngọt mỗi ngày có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn so với những người không uống.
 
  • 16 thuc pham ma nhung nguoi so ung thu nen tranh
11. Chất ngọt nhân tạo. 
  • Nhiều người đang trong quá trình giảm cân và bệnh nhân tiểu đường tìm đến chúng với mục đích giảm cân hoặc giảm bớt đường. Song thực chất chúng lại khiến họ tăng cân nhanh và dễ đối diện với nguy cơ ung thư. Chất ngọt nhân tạo khiến bệnh nhân tiểu đường dễ đối diện với bệnh đục thủy tinh thể và các vấn đề về dạ dày.
 
 
  • 16 thuc pham ma nhung nguoi so ung thu nen tranh
12. Bột tinh chế.
Những cục u bướu gây ung thư được nuôi sống bằng đường trong máu. Khi tránh không ăn các loại hạt đã được tinh chế, như bột mì trắng, chúng ta ít ra có thể tránh được những cục u háu ăn này.
  •  Hạt đã tinh chế làm mất đi các chất dinh dưỡng tự nhiên. Các nhà máy xay chưa vừa lòng chờ đợi cho bột xay thành trắng nên tẩy bột cho trắng bằng một hóa chất gọi là chlorine gas.Hóa chất này là chất kích hoạt nguy hiểm, không an toàn khi hít phải và có thể gây chết người nếu nhiều về số lượng. Bột trắng tinh chế ẩn núp trong nhiều thực phẩm đã chế biến, có tỷ lệ glycemic rất cao, làm tăng nhanh insulin và lượng đường trong máu, là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường, ngoài ra còn làm lây lan nhanh các tế bào ung thư bằng cách nuôi trực tiếp các tế bào này.
  •  
  • 16 thuc pham ma nhung nguoi so ung thu nen tranh
13. Thịt chế biến. 
Tất cả các loại thịt đã qua chế biến có chứa nhiều hóa chất và chất bảo quản, bao gồm nitrat natri, chất làm cho đồ ăn trông hấp dẫn và tươi hơn, nhưng lại chính là chất gây ung thư nổi tiếng.
  • Thịt đã qua chế biến chứa nhiều hóa chất và các chất bảo quản trong đó có chứa nitrat natri, chất làm cho đồ ăn trông tươi và hấp dẫn hơn, lại chính là chất gây ung thư.
  • 16 thuc pham ma nhung nguoi so ung thu nen tranh
14. Thực phẩm muối mặn, để chua hoặc xông khói.
Thực phẩm xông khói như thịt hoặc các loại hạt (nuts) thường hấp thụ nhiều than (tar) do khói tạo ra. Tar cũng là chất gây ung thư. Bacon, sausage, bologna, salami có nhiều chất béo và muối. Thực phẩm muối chua cũng có rất nhiều muối.
Có bằng chứng đáng tin là ăn những thực phẩm này làm tăng nguy cơ bị ung thư ruột và bao tử. Ở Nhật, vì thực phẩm truyền thống rất mặn hoặc hun khói nên tỷ lệ ung thư bao tử khá cao.
  •  Muốn để thực phẩm được lâu, người ta thường dùng nitrates hoặc nitrites làm chất bảo quản, cũng như nhuộm thêm màu cho thịt. Tuy nitrates tự nó không gây ung thư, nhưng một khi vào cơ thể nó biến thành hợp chất N-nitroso, liên quan đến nguy cơ phát triển ung thư.
  • 16 thuc pham ma nhung nguoi so ung thu nen tranh
15. Khoai tây chiên. 
Ngoài ra, hàm lượng natri vượt mức của khoai tây chiên có thể khiến nhiều người mắc bệnh cao huyết áp.
  • Khoai tây chiên là món ăn nhanh có giá rẻ, hương vị ngon. Tuy nhiên, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã khuyến cáo người dân nên cắt giảm các thực phẩm có chứa acrylamide ví dụ như khoai tây chiên vì đây là chất có thể gây ung thư. Acrylamide được hình thành khi khoai được chiên ở nhiệt độ cao. Vì vậy, khi bạn chiên khoai, không nên để khoai cháy sang thành màu nâu hoặc không nên lưu trữ lâu trong tủ lạnh vì như vậy có thể làm tăng số lượng acrylamide khi được chiên.
  • 16 thuc pham ma nhung nguoi so ung thu nen tranh
16. Cá hồi nuôi. 
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cá hồi được nuôi trong trang trại chữa hàm lượng PCB, thủy ngân và các chất gây ung thư cao.
  • Cá hồi được nuôi trong trang trại có thể bị nhiễm các loại chất hóa học, thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu cũng như các chất sinh ung thư khác bởi chế độ ăn hàng ngày của chúng. Trong cá hồi trang trại, lượng omega-3 tốt cho sức khỏe cũng ít hơn so với cá hồi sống ở tự nhiên.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét